Menu

Trao đổi hợp tác giữa Bộ môn và Công ty Rikkei AI và Lễ trao tặng Smart TV

Được đăng vào ngày 05 tháng 06 năm 2019

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, Bộ môn Hệ thống thông tin (HTTT) đã và đang có những trao đổi hợp tác nghiên cứu và đào tạo kỹ năng sinh viên với công ty Rikkei AI. Nhân dịp cuối năm học, lãnh đạo hai đơn vị đã có buổi gặp mặt đánh giá về các việc đã làm và kế hoạch hoạt động trong thời gian tới nhắm tới mục tiêu tăng hiệu quả đào tạo mang lại cho sinh viên của Bộ môn. Hai đơn vị đã định ra các hướng nghiên cứu hợp tác tập trung vào các lĩnh vực: xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), và học sâu (Deep Learning) áp dụng cho các hệ thống hỗ trợ người dùng; công nghệ xử lý lưu trữ dữ liệu lớn (Big Data) cho thành phố thông minh (IoT và smart city), công nghệ chuỗi khối (blockchain) cho ứng dụng fintech. Ngoài ra hai bên cũng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh tiến hành những seminar chuyên đề kỹ thuật cho sinh viên kết hợp trong các buổi lên lớp của các thầy cô Bộ môn. Nhân dịp trao đổi này, công ty Rikkei AI đã trao tặng một Smart TV 55 inch cho Bộ môn như một món quà kỉ niệm, đánh dấu bước phát triển hợp tác giữa hai đơn vị.

Tại buổi trao đổi có đại diện đại diện Bộ môn HTTT: TS. Nguyễn Bình Minh (Trưởng BM), PGS. TS. Lê Thanh Hương (phó Trưởng BM), và các thầy cô trong BM. Phía công ty Rikkei AI: anh Nguyễn Minh Tân (CTO, giám đốc công nghệ).

 

 

Dưới đây là giới thiệu về công ty mẹ Rikkeisoft và Rikkei AI (https://vn.rikkeisoft.com):

Rikkeisoft, thành lập vào năm 2012 bởi năm thành viên đều là người con của mái trường ĐH Bách Khoa Hà Nội (K51 chương trình Việt Nhật). Sau gần 7 năm hình thành và phát triển, Rikkeisoft hiện được biết đến là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam với hơn 800 thành viên. Trong năm 2019, Rikkeisoft đang trên đà phát triển nhân sự lên tới 1000 người, là một năm BÙNG NỔ về nhiều phương diện. Khi nhắc tới Rikkeisoft ta không thể không nhắc tới các thành tựu tiêu biểu mà công ty đã đạt được:

*    Hai thành viên được giải 30 Under 30 của tạp chí Forbes bình chọn là chủ tịch Tạ Sơn Tùng (2015) và COO Bùi Quang Huy (2017). Công ty duy nhất có 2 Founder được nằm trong Top 30 Under 30 nổi tiếng.

*   Top 30 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

*    4 năm liên tiếp, Rikkeisoft nhận được Danh hiệu Sao Khuê dành cho hạng mục "Dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT" xuất sắc nhất.

Rikkei AI được thành lập đầu năm 2019 với mục tiêu cung cấp giải pháp và ứng dụng liên quan đến học máy và học sâu. Công ty hiện là ngôi nhà của gần 20 nghiên cứu viên và kĩ sư dữ liệu. Các dự án nổi bật của công ty bao gồm: speech recognition, smart speaker, traffic monitor, chatbot, và social listening. Công ty luôn chào mừng tất cả các bạn muốn khám phá những ứng dụng AI thực tế có dữ liệu lớn gia nhập công ty. Liên hệ: CEO Đặng Thái Hoà - hoa.dang(at)rikkeisoft.com


 

Liên kết website