Menu

Tổ Chức cuộc Thi Ideathon

Được đăng vào ngày 27 tháng 02 năm 2019

 

 TỔ CHỨC CUỘC THI IDEATHON

I.       Giới thiệu về cuộc thi

Với mục đích tạo một sân chơi mới khích lệ khả năng sáng tạo và tư duy của các bạn sinh viênngành Hệ thống thông tin (HTTT) và các bạn sinh viênđang học các học phần bộ môn HTTT phụ trách. Bộ môn HTTT1 số các công ty phần mềm (Kaopiz, Beetsoft, RelipaSoft, HapoSoft, Fabbi, Miichisoft, Rabiloo) hợp tác tổ chức cuộc thi ý tưởng (Ideathon) cho các bạn sinh viên tham gia tranh tài với nhau giành các giải thưởng hấp dẫn. Đặc biệt, kì này, nòng cốt tham gia cuộc thi là các bạn sinh viên đang theo học các lớp Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (XLNNTN) và Cơ sở dữ liệu (CSDL) đa phương tiện của bộ môn.

Chủ đề ý tưởng sinh viên có thể dự thi xoay quanh: các ứng dụng XLNNTN, Xử lý ảnh, Trí tuệ nhân tạo (TTNT), … nhằm giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Các lớp không bị giới hạn bởi môn học của giáo viên phụ trách (ví dụ: sinh viên lớp CSDL đa phương tiện có thể làm các đề tài liên quan đến XLNNTN, TTNT, …  và ngược lại). Nếu sinh viên đề xuất đề tài không thuộc các môn học trên nhưng độc đáo thì vẫn được xem xét.

Chú ý: một số ý tưởng hay và phù hợp sẽ được chọn làm chủ đề bài tập lớp cho các lớp XLNNTN (cô Hương) và CSDL đa phương tiện (cô Oanh).

Thời gian: sáng thứ 7 ngày 9/3/2019, từ 8h đến 12h, địa điểm sẽ được bộ môn thông báo sau.

Cơ cấu giải thưởng gồm 06 giải, có giá trị bằng tiền mặt được tài trợ bởi các công ty đồng tổ chức:

·         1 Giải nhất: 3 triệu đồng kèm chứng nhận

·         2 Giải nhì: 1triệu/1 giải kèm chứng nhận

·         3 Giải nhì: 500k/1 giải kèm chứng nhận

BGK giữ quyền quyết định cuối cùng về việc trao giải thưởng cho các nhóm nếu có tranh chấp xảy ra.

II.    Cách thức tổ chức Ideathon

·         Bộ môn thông báo cuộc thi trên trang web bộ môn kèm theo form đăng ký link nhóm Facebook để sinh viên và ban tổ chức có thể trao đổi về thông tin xung quanh cuộc thi (thể lệ, cách thức, ý tưởng tiềm năng, v.v…).

·         Sinh viên tự thành lập nhóm tham gia từ 2 đến 4 người và đăng kí trên form, tham gia nhóm Facebook. Bắt buộc thi theo nhóm.

·         Các bạn sinh viên của các lớp XLNNTN và TTNT (cô Hương) và CSDL đa phương tiện (cô Oanh) điền form đăng kí (kể cả không tham gia Ideathon để thành lập nhóm làm BTL sau này).

·         Ban giám khảo: thầy cô của bộ môn và đại diện các công ty.

·         Thể lệ cuộc thi: cuộc thi sẽ chia thành 2 vòng tại ngày diễn ra sự kiện. Các nhóm sẽ chuẩn bị trước ở nhà 02 tài liệu: tối đa 1 trang đề xuất đề tài, 2-3 slide trình bày trên máy tính phần phát triển và hoàn thiện ý tưởng.

o   Vòng 1: các nhóm đặt đề xuất đề tài (đã chuẩn bị trên giấy ở nhà) trên bàn. Đề xuất đề tài cần được trình bày một cách dễ hiểu, dễ nắm bắt ý tưởng (có thể sử dụng hình vẽ, sơ đồ khối, …).

Mỗi nhóm có 10 phiếu để vote cho các nhóm khác. Sau đó, 10 nhóm có nhiều vote nhất sẽ được vào vòng 2. Trường hợp số vote bằng nhau thì sẽ bốc thăm.

o   Vòng 2: 10 ý tưởng được chọn vào vòng này sẽ trình bày phần giải pháp của mình thông qua slide. BGK sẽ chọn ra các nhóm để trao giải thưởng.

 

III. Chương trình dự kiến cuộc thi

Chương trình

Nội dung

Thời gian

Ghi chú

Chuẩn bị

Giới thiệu các công ty tài trợ

5 phút

 

Giới thiệu về cuộc thi ý tưởng: khung chương trình, thể lệ, cách đưa ra ý tưởng, tiêu chí đánh giá ...

15 phút

 

Vòng 1

Các nhóm tự bầu chéo ý tưởng của nhau: mỗi nhóm sẽ đi 1 vòng đọc toàn bộ 25-30 ý tưởng của các nhóm khác và vote cho 10 ý tưởng cảm thấy thú vị nhất với nhóm mình.

20 phút

 

Nghỉ giải lao và kiểm phiếu

15 phút

Ban tổ chức sẽ kiểm phiếu lấy 10 ý tưởng có số phiếu cao nhất.

Công bố 10 ý tưởng có vote cao nhất

5 phút

 

Vòng 2

Thuyết trình, bảo vệ ý tưởng

60 phút

Mỗi nhóm trong 10 nhóm được chọn ra sẽ có 5 phút : trong đó 2 phút thuyết trình bằng slide (2-3 trang) và 3 phút để hỏi đáp

Nghỉ giải lao và chấm điểm

10 phút

Ban giám khảo họp để đưa ra kết quả cuối cùng

Kết thúc

Trao giải và kết thúc event

10 phút

Trao giải, chụp ảnh kỉ niệm.

 

Link đăng kí tham gia cuộc thi: https://goo.gl/xTfPNr

Nhóm Facebook tham gia cuộc thi: https://www.facebook.com/groups/IdeathonH3T20182/

 

Liên kết website