Menu

Chúc mừng thành công cuộc thi IDEATHON

Được đăng vào ngày 11 tháng 03 năm 2019

Cuộc thi Ideathon lần I – nơi kích thích sáng tạo trẻ diễn ra sáng ngày 9-3 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và sự gắn kết giữa các bạn trẻ, thầy cô và các doanh nghiệp.

Tổ chức tại phòng 504_D9 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, bắt đầu từ 8h30 với sự tham gia của 10 nhóm với gần 40 bạn sinh viên đầy nhiệt huyết, 7 công ty tài trợ (Kaopiz, Beetsoft, RelipaSoft, HapoSoft, Fabbi, MichiSoft, Rabiloo) và các thầy cô bộ môn Hệ thống thông tin.

Mở đầu cuộc thi, anh Ngô Ngọc Cường (công ty Rabiloo) với vai trò MC đã khuấy động không khí với màn bốc thăm số thứ tự, đặt tên và slogan của các nhóm. Những cái tên và slogan được xuất hiện sau một phút ngẫu hứng rất tinh nghịch và dễ thương, thể hiện đúng chất sinh viên quyết tâm chinh phục giải thưởng cao nhất.

Sau khi vượt qua vòng 1, 8 nhóm lọt vào vòng 2 trình bày ý tưởng của mình trong vòng 2 phút với các đề tài xoay quanh các hướng về xử lý ngôn ngữ, xử lý ảnh và xử lý âm thanh. Các bạn sinh viên đã khiến ban giám khảo không khỏi bất ngờ khi dám bứt phá khỏi khu vực an toàn, đề xuất các ý tưởng đầy triển vọng nhằm tạo ra các sản phẩm có tính nhân văn và ứng dụng cao. Có thể kể đến hệ thống hỗ trợ người nông dân và chụp ảnh phân tích bệnh cho cây trồng; hệ thống bảo vệ rừng dựa trên xử lý thông tin cung cấp từ camera về tình trạng chặt cây, xả thải ra môi trường; hệ thống tư vấn thời trang cho cá nhân; hệ thống hỗ trợ học văn; hệ thống dự đoán tỉ số trận đấu; hệ thống đánh giá sản phẩm; v.v… Không chỉ trình bày ý tưởng dưới dạng mô tả bài toán, các nhóm còn phân tích cả những khía cạnh như khả năng ứng dụng thực tế, khả năng cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường,… Mặc dù một số ý tưởng còn thiếu tính khả thi nhưng Ban giám khảo đều thống nhất là hãy để cho các bạn mơ mộng một chút, điên một chút để tạo ra những sản phẩm mà thế hệ các thầy cô, anh chị chưa làm được, giống như slogan của nhóm Vivaha (viết văn hay) “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có”.

Sau hơn 4 tiếng, cuộc thi đã kết thúc, đề tài về hỗ trợ bà con nông dân làm nông nghiệp đã được giải nhất với tinh thực tiễn và sự sáng tạo của các bạn. Các bạn sinh viên đã có được buổi sáng thứ 7 quý báu để giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị đi trước, rèn luyện thêm các kĩ năng và mang giải thưởng về. Tất cả các bạn, các anh chị đại diện cho các nhà tài trợ cùng các thầy cô chụp ảnh lưu niệm – kết thúc Ideathon lần I đầy cảm xúc.

Bộ môn Hệ thống thông tin xin chân thành cảm ơn các công ty Kaopiz, Beetsoft, RelipaSoft, HapoSoft, Fabbi, MichiSoft, Rabiloo đã đồng hành cùng bộ môn trong việc tổ chức và tài trợ giải thưởng cho cuộc thi. Cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên để có được một cuộc thi vui vẻ nhưng cũng đầy ý nghĩa.

 Ban tổ chức cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm sau cuộc thi

 Các bạn sinh viên đọc và đánh giá ý tưởng của các nhóm
 
 
Đại diên các công ty trao giải nhất cho nhóm Con cua 
 
Đại diên các công ty trao giải nhì cho nhóm Mussen
 
Đại diên các công ty trao giải nhì cho nhóm Run
Liên kết website