Những giờ học chưa từng có của thầy trò trường Bách khoa thời Covid-19

Tác giả: Super Admin

Thầy Nguyễn Hồng Phương - Giảng viên chính, bộ môn Hệ thống Thông tin tham gia giảng dậy online.  Tin bài trên Báo điện tử Vietnamnet.

Trích bài: Ngày 6/3, Hà Nội xuất hiện ca dương tính với Covid-19, là ca thứ 17 ở Việt Nam. Không thể tiếp tục nghỉ học, ngày 8/3, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ra thông báo tiếp tục tổ chức dạy và học theo kế hoạch, nhưng tận dụng tối đa hình thức học online từ xa. Sinh viên được khuyến cáo không rời khỏi Hà Nội để tập trung nhiệm vụ học tập và chống dịch.

Là giảng viên trẻ của Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông, với lợi thế sẵn có, thầy Phương đăng ký 100% tiết dạy của mình dưới dạng học online. Dù vậy, những giờ giảng đầu cũng không tránh khỏi cảm xúc lạ lẫm.

"Với tiết học online, sinh viên sẽ trực tiếp nhập câu hỏi vào hệ thống để mình trả lời. Đôi khi cùng lúc, giáo viên có thể nhận được rất nhiều câu hỏi”, thầy Phương kể.

Những sinh viên năm 4 bước sang ngày thứ 3 học trực tuyến đã không còn nhiều bỡ ngỡ. Gần 40 sinh viên không ngần ngại nhắn hỏi thầy giáo những điều còn thắc mắc mà đôi khi, ngồi trên giảng đường các em không dám phát biểu. 

“Còn ai hỏi gì nữa không nhỉ? Các bạn dành 2 phút suy nghĩ thử xem. Bạn nào buồn ngủ có thể đứng lên lấy nước uống nhé!”, thầy Phương thi thoảng dừng lại tếu táo hỏi. Tiết học 45 phút vì thế trôi qua nhanh chóng.

Xem thêm tại Nguồn: Vietnamnet (link bên dưới).

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/nhung-gio-hoc-chua-tung-co-cua-thay-tro-truong-bach-khoa-thoi-covid-19-623771.html?fbclid=IwAR0tFh05gURrc-8UlLBnWP5ip8L1H-iz-nx_MZZofYwOCkyC4j-EdTbE2uQ